1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).

Thừa Thiên Huế tập trung chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Sự chung tay hỗ trợ của chính quyền địa phương các cấp với quyết tâm đạt kết quả cao nhất Mặc dù trên địa bàn Thừa Thiên Huế trong đợt dịch lần này xuất hiện đến 5 bệnh nhân dương tính với COVID-19 nhưng nhờ sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời, quyết liệt của các cấp, các ngành và thống nhất chỉ đạo xuyên suốt của các cấp uỷ Đảng và Chính quyền; sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị với tinh thần trách nhiệm cao nhất trong toàn tỉnh đến nay đã qua hơn 21 ngày không có ca lây nhiểm trong cộng đồng. Vì vậy, toàn tỉnh sẽ tổ chức được Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo lịch Bộ GD&ĐT đã công bố và chỉ đạo các nhà trường đẩy mạnh công tác ôn thi và chuẩn bị điều kiện tổ chức kỳ thi ...

Trao quà cho giáo viên bị bệnh hiểm nghèo

Trao quà cho giáo viên bị bệnh hiểm nghèoNgày 03/6/2021, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Lê Minh Nhân - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đến thăm, chia sẻ và hỗ trợ cho gia đình cô giáo Hồ Thị Lý – Đoàn viên công đoàn trường THPT An Lương Đông, huyện Phú Lộc.

Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Lãnh đạo UBND huyện A Lưới về công tác kết thúc năm học 2020-2021, chuẩn bị kỳ thi THPT, tuyển sinh năm 2021 và kế hoạch năm học 2021-2022Ngày 26/5/2021, tại Văn phòng UBND huyện A Lưới, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Giám đốc Sở chủ trì cùng các phòng ban thuộc Sở đã có buổi làm việc với Lãnh đạo UBND huyện A Lưới về các nội dung nhiệm vụ công tác ôn tập tổ chức thi, tuyển sinh và chuẩn bị kế hoạch phát triển giáo dục huyện A Lưới năm học 2021-2022 và giai đoạn đến 2025. Về phía Lãnh đạo huyện A Lưới có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban và các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện.